BỆNH DO VIRUS EBOLA

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố sự lây lan của Ebola ở Tây Phi là trường hợp khẩn cấp y tế quốc tế. Các quan chức WHO cho biết việc ứng phó phối hợp mang tính quốc tế là cần thiết để ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của virus này (theo tuyên bố của WHO vào ngày 08/08/2014).

Trong đợt bùng phát dịch bệnh Ebola, phần lớn các ca bệnh đều bị lây nhiễm từ người sang người. Theo hướng dẫn của WHO, giữ vệ sinh tay là biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng và kiểm soát bệnh quan trọng nhất. WHO đã khuyến cáo rửa tay là biện pháp chính để kiểm soát nhiễm trùng bởi vì nguồn lây nhiễm phổ biến là do tiếp xúc qua da.

Mundipharma tin rằng ngành dược phải góp phần tích cực vào cuộc chiến chống lại Ebola.

Để hỗ trợ cho các hướng dẫn, Mundipharma đã hợp tác với tổ chức viện trợ hàng đầu là Direct Relief quyên tặng một dòng sản phẩm sát khuẩn với hơn hai triệu đơn vị sản phẩm rửa tay sát khuẩn cho các trung tâm điều trị bệnh Ebola ở Tây Phi.

Để khuyến khích người dân tham gia vào nỗ lực của Mundipharma nhằm hạn chế sự lây lan virus Ebola, cứ mỗi lượt “thích” của cư dân mạng trên trang Facebook “Infection Life Hacks tại Singapore, Mundipharma sẽ tặng thêm một đơn vị sản phẩm chế phẩm sát khuẩn cho tổ chức Direct Relief.

Infection Life Hacks là một phần trong nỗ lực của Mundipharma nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng để người dân dễ dàng hiểu được các thông tin y tế về các chủ đề có liên quan đến nhiễm trùng từ các nguồn thông tin có uy tín (ví dụ như Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Phòng chống Bệnh Hoa Kỳ,…). Chiến dịch ‘Spread the Word’ tập trung vào việc vệ sinh tay do Mundipharma phát động đã được triển khai tại Singapore và sẽ được thực hiện trên khắp các Thị Trường Mới Nổi.

1 (WHO, 08/2014). http://apps.who.int/iris/bitstream/10665/130596/1/WHO_HIS_SDS_2014.4_eng.pdf, Accessed 27 November 2014